Đại hội Nạn nhân chất độc da cam huyện thành công tốt đẹp

Chiều ngày (16/5) tại Hội trường UBND dân thị trấn Tân Uyên, Hội nạn nhân chất độc dan cam, Điôxin huyện tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Nạn nhân chất độc da cam tỉnh, các huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội

Đại hội với chủ đề phát huy và kế thừa những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua với phương châm “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Yêu thương”.Trong nhiệm kỳ qua với tinh thần đó, vì mục đính tập hợp, huy động tiềm năng kinh tế của xã hội, Nhà nước, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, doanh nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ giúp đỡ tạo mọi điều kiện cho các hội viên nạn nhân CĐDC vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay, các nhà hảo tâm, công ty doanh nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ là 107 triệu đồng từ đó cho thấy những tấm lòng và phong trào đền ơn đáp nghĩa được lan tỏa và thắp sáng. Với sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, hằng năm mỗi hội viên còn được thăm hỏi vào các ngày lễ tết với quà + số tiền trị giá khoảng 3 triệu đồng/hội viên. Số hội viên được hỗ trợ làm nhà và sửa chữa nhà từ khi có Nghị định số 22 đến nay là 100%, đã được các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng chính sách ưu đãi người có công, từ đó cuộc sống của mỗi gia đình hội viên được ổn định, vững chắc. Niềm tin yêu vào Đảng vào chính quyền các cấp ngày càng bền chặt.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cảm tỉnh, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới Hội luôn quán triệt sâu sắc chủ trương, Nghị quyết Đại hội đề ra, sự lãnh đạo của Đảng, định hướng của cấp trên, không ngừng đổi mới sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Nâng cao chất lượng, củng cố đội ngũ cán bộ tổ chức Hội có đủ sức khỏe, đủ bản lĩnh, có tâm để thực hiện nhiệm vụ nhân đạo của Hội trong tình hình mới. Xây dựng nhiệm vụ phải bám sát vào phong trào của địa phương, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với các Ban, ngành, cơ quan có liên quan thực hiện tốt các cơ chế, chính sách phục vụ cho công tác Hội và lợi ích của hội viên.
Tại Đại hội với tinh thần dân chủ trách nhiệm, Đại hội đã bầu 6 đồng chí vào BCH, bầu 12 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Lưu Xuân Trường tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Nhân dịp này đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh, các huyện thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chức mừng Đại hội./.