Đại hội Hội Cựu Chiến binh khối cơ quan huyện Tân Uyên thành công tốt đẹp

Chiều ngày 06/3/2022, Hội CCB khối cơ quan huyện Tân Uyên tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự đại hội có đồng chí Nguyễn Nam Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Uyên, đại diện Đảng ủy thị trấn Tân Uyên, Đảng ủy xã Thân Thuộc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện và hội viên Hội CCB khối cơ quan huyện Tân Uyên.

Ảnh: Lãnh đạo Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biếu Hội CCB huyện Tân Uyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Hội CCB khối cơ quan huyện Tân Uyên đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội lần thứ VI đã đề ra. Giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền. Giữ gìn và phát huy đoàn kết trong Hội; động viên, giúp nhau nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, công tác phối hợp từng bước được đổi mới; công tác xây dựng Hội thường xuyên phát triển cả về số lượng và chất lượng; thực hiện chu đáo các hoạt động tình nghĩa tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa hội viên với tổ chức Hội. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động có hiệu quả như: Ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19; quỹ phòng chống thiên tai bão lũ; quỹ vì người nghèo; quỹ khuyến học; quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ xoá nhà tạm; Quỹ hỗ trợ Nông dân và các khoản đóng góp khác với số tiền hơn 32 triệu đồng. Thành lập được 01 đội bóng chuyền hơi có 9 đồng chí tham gia.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nam Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Uyên đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu Chiến binh khối cơ quan huyện Tân Uyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí đề nghị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, hội viên; vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh - quốc phòng. Quan tâm phát triển tổ chức Hội, tăng cường công tác kết nạp hội viên mới, thu hút hội viên tham gia các hoạt động của tổ chức Hội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên. Thường xuyên làm tốt công tác sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm, khen thưởng động viên kịp thời, nhân rộng những gương tốt, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Hội Cựu Chiến binh.

Ảnh: Hội viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Lê Vũ Cương giữ chức Chủ tịch Hội CCB khối cơ quan huyện Tân Uyên khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả: Lê Nghĩa