Đại hội điểm Chi bộ Liên Hợp thành công tốt đẹp

Chiều ngày 15/6 tại Nhà văn hóa xã Pắc Ta, Chi bộ Liên Hợp tổ chức Đại hội, đây là Chi bộ được Đảng bộ xã lựa chọn làm điểm để các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã học tập. Tới dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ảnh; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua tuy gặp nhiều khó khăn thách thức bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy xã, Chi bộ bản đã cụ thể hóa Nghị quyết của Chi bộ, trong phát triển kinh tế có bước phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/ người/ năm. Cùng với đó Nhân dân trong bản đã ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tổng diện tích gieo cấy hàng năm đạt 148 ha, đạt 100% Nghị quyết. Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được duy trì và nâng cao, nhiệm qua qua Nhân dân trong bản đã tham gia đổ bê tông được 400m đường giao thông bản; tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh làng, bản với 600 lượt người tham gia. Công tác phòng chống dịch Covid-19, y tế thôn bản, công tác chính sách xã hội, xóa đói giảm nghèo được quan tâm trú trọng. 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường, chuyển cấp đạt 100%. Cùng với đó công tác xây dựng đời sống văn hóa cũng được đẩy mạnh, bản đã thành lập một đội văn nghệ, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa ngày một nâng lên, hàng năm 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa và có trên 81% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, bản 5 năm liên tục đạt danh hiệu “Bản văn hóa”; tuyển quân hàng năm đạt 100%. Công tác xây dựng đảng có chuyển biến tích cực, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã thực hiện tốt Điều lệ Đảng, quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản hướng dẫn của Đảng đến cán bộ, đảng viên; trong nhiệm kỳ có 100% đảng viên tham gia học tập Nghị quyết; số hộ gia đình tham gia đạt 80%; việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cán bộ, đảng viên, Nhân dân tham gia hướng ứng; công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ Chi bộ đã kết nạp được 04 đồng chí đảng viên, Chi bộ hàng năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
    Chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 đó là: Thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/ người/ năm, sản lượng lương thực có hạt đạt 1.962 tấn, tỷ lệ tăng đàn gia súc 10%/năm, thành lập thêm 01 tổ hợp tác mới, 87% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, duy trì  đạt 5 năm danh hiệu “Bản văn hóa”, trong nhiệm kỳ kết nạp từ 02 đảng viên trở lên.
    Tại Đại hội, đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế đồng thời đưa gia các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đó là: Vận động Nhân dân tiếp tục ứng dụng khoa học vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo nguồn cho phát triển đảng viên…

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Văn Sáng - HUV, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Liên Hợp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị để Chi bộ hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ mới Chi bộ cần tiếp tục tập trung tuyên truyền triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy tính dân chủ, chủ động sáng tạo, đổi mới, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng ở Chi bộ; xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát, tuyên truyền vận động Nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống Nhân dân gắn công tác dân vận với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đại hội bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư Chi bộ

Tại Đại hội với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bỏ biếu bầu Chi ủy, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Chảo Văn Lủ tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ Liên Hợp nhiệm kỳ 2022 - 2025.