Xã Thân Thuộc bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 19/ 03/ 2020 Xã Thân Thuộc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ X nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng vụ, mở rộng diện tích sản xuất lương thực hàng hóa. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2019  đạt 2.742 tấn, vượt 173 tấn so với Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người 33 triệu đồng/người/năm, đạt 165% so với chỉ tiêu đại hội. Chăn nuôi phát triển ổn định theo từng năm, tăng bình quân 6 %/ năm. Công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm luôn được chú trọng, hàng năm công tác tiêm phòng, phun thuốc tiêu độc khử trùng được duy trì thường xuyên đúng quy trình. Tổng diện tích rừng trên địa bàn xã 828,05 ha, trong đó rừng tự nhiên 727,84 ha, rừng trồng trên 100 ha, độ che phủ rừng 28,79%. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã phát triển ổn định, góp phần giải quyết viêc làm cho lao động địa phương. Công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tiếp tục được tăng cường, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh ngày càng được chú trọng. Giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học ngày một được nâng lên; công tác khuyến học khuyến tài, xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh. Văn hóa văn nghệ- TDTT cơ bản đáp ứng phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn và phát huy. Công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,64%. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, thân nhân và gia đình liệt sỹ được đảm bảo. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội có chuyển biến tích cực, từng bước thể hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Quốc phòng an ninh được duy trì, giữ vững ổn định.

Ảnh đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả  Đảng bộ xã Thân Thuộc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm; quan tâm đến phát triển văn hóa, xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Ảnh đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thân Thuộc đã bầu Ban Thường vụ; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khóa X. Đồng chí Nguyễn Hữu Thức được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025./.