Tổ chức thành công Đại hội Văn phòng Huyện ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Vừa qua Chi bộ Văn phòng Huyện ủy tổ chức Đại hội làn thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bô.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thế Anh, Bí thư Chi bộ đọc báo cáo chính trị

Sau 05 năm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy đã đạt những kết quả tích cực 05/05 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội đề ra. Chi bộ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; dân chủ trong hoạt động của chi bộ được phát huy; duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ đúng quy định, nội dung đảm bảo, chất lượng được nâng lên. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đảm bảo theo kế hoạch. Quan tâm quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, năng lực công tác và trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã cùng tập thể BTV, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị khắc phục khó khăn, hoàn thành và vượt 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá. Sản xuất nông, lâm nghiệp, công nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại. Bên canh đó chi bộ đã tham mưu, thẩm định 5.980 văn bản phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết công việc theo chức năng nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng, đúng văn phong, thể thức của Đảng. Đồng thời tham mưu tổ chức phục vụ chu đáo, an toàn các hội nghị, cuộc họp, cuộc làm việc của Thường trực, BTV, BCH Đảng bộ huyện với các cấp, các ngành, tiếp nhận trên 8.983 văn bản đến, phát hành 5.980 đầu văn bản đi, sao in 101.723.498 trang văn bản; nhập 5.980 đầu văn bản của cấp ủy vào cơ sở dữ liệu Văn kiện Đảng bộ huyện. Đã tổ chức phục vụ trên 245 hội nghị, cuộc họp của Thường trực, BTV, BCH Đảng bộ huyện và hội nghị trực tuyến do Tỉnh ủy tổ chức. Xây dựng, ban hành quyết định, kế hoạch và tổ chức 11 cuộc kiểm tra đối với 11 tổ chức đảng, 09 đảng viên; 11 cuộc giám sát đối với 11 tổ chức đảng, 07 đảng viên về lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí, công tác tham mưu, tổng hợp, văn thư, lưu trữ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ được nâng lên; hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025: Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia quán triệt, học tập và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đến năm 2025, 100% cán bộ, công chức, nhân viên là đảng viên; 75% cán bộ, đảng viên có trình độ chuyên môn đại học, và trung cấp lý luận chính trị trở lên. Hằng năm, cơ quan đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hóa, công đoàn cơ sở, chi đoàn thanh niên đạt vững mạnh.

Ảnh: đồng chí Phan Văn Nguyễn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới chi bộ tiếp tục; tăng cường và đề cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, quần chúng. Nắm chắc lập trường, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, chương trình làm việc, chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ, cơ quan trong nhiệm kỳ và hằng năm. Nâng cao trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó bí thư; đồng chí Nguyễn Thế Anh – Chánh văn phòng Huyện ủy được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi Bộ Văn phòng Huyện ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Ảnh: đồng chí Phan Văn Nguyễn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hóa chức mừng Đại hội

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh cùng Chi bộ