Đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt tại chi bộ 2 bút trên xã Trung đồng

Ngày 20/8/2020, Chi bộ 2 bản Bút Trên xã Trung Đồng đã tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 8/2020. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã lựa chọn sinh hoạt mẫu tháng 8.  Tới dự có đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mùa Thị Nu – Phó Ban dân vận Huyện ủy, đại biểu đảng ủy chính quyền xã, cùng toàn thể đảng viên chi bộ và đại biểu các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ảnh: Các đại biểu và đảng viên dự buổi sinh hoạt chi bộ

Chi bộ bản Bút Trên xã Trung Đồng có 17 đảng viên, chi bộ lãnh chỉ đạo 121 hộ, 560 khẩu chủ yếu là người dân tộc Thái, với truyền thống đoàn kết, Nhân dân đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, tập trung chăm sóc  67 ha lúa vụ mùa, 27,3 ha chè, tổ chức chăm sóc nhân rộng các mô hình trồng cây ăn quả chất lượng cao, phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm tạo nguồn thu nhập ổn định cho Nhân dân, các hoạt động văn hóa, y tế được quan tâm, tỷ lệ trẻ em và phụ nữ có thai được tiêm chủng đầy đủ, duy trì câu lạc bộ 5 không 3 sạch thực hiện nếp sống văn hóa, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng thôn bản, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
Tại buổi sinh hoạt, chi bộ cũng thông tin tới các đồng chí đảng viên trong chi bộ về các Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên; tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của xã Trung Đồng cùng một số nội dung trọng tâm: Về  phát triển kinh tế chuyển đổi giống cây trồng, chuyển đổi những diện tích đất nương, đất ruộng kém hiệu quả kinh tế, sang trồng các loại cây ăn quả nhằm nâng cao giá trị, công tác đảm bảo VSMT và cảnh quan đường liên thôn bản,  giải pháp giúp đỡ 7 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo phát triển kinh tế, nhiệm vụ của các tổ chức, mỗi đảng viên trong việc vận động con em ra lớp trong năm học tới.

Qua buổi sinh hoạt định kỳ đã giúp chi bộ đề ra phương hướng tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết đề ra, đánh giá việc thực hiện kế hoạch và trách nhiệm của đảng viên, chỉ ra những tồn tại, yếu kém và đề ra hướng khắc phục để tiếp tục tổ chức chỉ đạo xây dựng chi bộ phát triển vững mạnh./.