ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ HUYỆN ĐẠI HỘI LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày 24 và 25/3/2020 Đảng bộ Quân sự huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, đại biểu lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các Ban xây dựng Đảng huyện.

Ảnh: Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Quân sự huyện luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, lãnh đạo đơn vị hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội lần thứ II đề ra: Quán triệt thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định, trọng tâm nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng, điều chỉnh, bổ sug đầy đủ các quyết tâm, kế hoạch, luyện tập thuần thục các phương án, khả năng SSCĐ của LLVT huyện được nâng lên. Chủ động tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Tham mưu cho cấp ủy chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; lãnh chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh rộng khắp. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ huyện ( năm 2017); diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn ( năm 2018). Hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó 81% đạt khá, giỏi.

Ảnh: Trung tá Trần Duy Hưng – Thông qua báo cáo chính trị trình đại hội

Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” hỗ trợ 30 triệu đồng và 5.135 ngày công trong chương trình xóa nhà tạm và phát triển kinh tế xã hội. Triển khai và thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Đảng, Nhà nước, về chính sách đối với người có công. Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật luôn được bảo đảm tốt, duy trì đúng lượng vật chất cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện chiến đấu. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ Quân sự đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu, tập trung thực hiện 3 khâu đột phá đó là: Nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.  Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, huấn luyện quân sự; nâng cao chất lượng quản lý kỷ luật và vũ khí trang bị.

Ảnh: Đảng viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ

Tại Đại hội với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, quyết thắng các đảng viên trong Đảng bộ đã bỏ phiếu bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành lần thứ III, tại hội nghị lần thứ nhất đã bầu đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, thiếu tá Lý A Vàng – Chính trị viên làm Phó bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bỏ phiếu bầu 4 đại biểu đi dự đại hội đại biểu  Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Ảnh:  Đồng chí Nguyễn Đức Chính – Phó Chính ủy - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành.

Ảnh: Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025.