ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHÚC KHOA ĐẠI HỘI ĐOÀN KẾT, DÂN CHỦ, KỶ CƯƠNG, ĐỔI MỚI.

Ngày 22 và 23/3/2020 Đảng bộ xã Phúc Khoa đã tổ chức đại hội Đảng bộ  xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Ảnh 1: Quang cảnh Đại hội

Đảng bộ xã Phúc Khoa có 13 chi bộ, 100% bản, trường học, trạm y tế có chi bộ độc lập, thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng bản hiện nay có 3/9 bản đạt 33,3. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; kinh tế phát triển nhanh, bền vững, thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/ người/năm tăng 14 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tiềm năng thế mạnh về sản xuất nông, lâm nghiệp được phát huy, phát triển vùng sản xuất lương thực hàng hóa, vùng chè nguyên liệu gắn với chế biến và tiêu thụ chè, tổng sản lượng lương thực có hạt trên 2.203 tấn, trồng mới 120 ha cây mắc ca xen chè góp phần tạo việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho nhân dân. Sản xuất công nghiệp phát triển nhanh, trên địa bàn có 2 hợp tác xã chế biến chè khô, 81 cơ sở kinh doanh dịch vụ. Hạ tầng về giao thông, thủy lợi, trường học được quan tâm đầu tư xây dựng, phục vụ nhu cầu đời sống, sản xuất của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội có bước phát triển nổi bật, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 98%, công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình được quan tâm, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2019 là 16,9%0  giảm 6 %0  so với năm 2015. Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai thực hiện có hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo giữ vững.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hiển báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy xã khóa X

Chất lượng cán bộ, Đảng viên, năng lực lãnh đạo chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị có nhiều đổi mới. Xã Phúc Khoa duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể và chương trình trọng điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với thực hiện đề án du lịch sinh thái của huyện trên địa bàn xã.

Ảnh: Tham luận tại đại hội

Tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, tham luận công tác sản xuất lúa hàng hóa, công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng cây thảo quả, cây dưa hấu đem lại hiệu quả kinh tế cao. Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại các thôn bản, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Ảnh: Đồng chí bí thư Huyện Ủy phát biểu

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí mong rằng Đảng bộ xã tiếp tục khai thác lợi thế, tập trung đầu tư thâm canh vùng chè nguyên liệu, tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa lớn, chất lượng giá trị kinh tế cao. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đạt hiệu quả gắn với chương trình lớn của huyện trong 5 năm tới là xây dựng bản, xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn xã. Để thực hiện thắng lợi xã Phúc Khoa cần phải đảm bảo rõ về trách nhiệm, nội dung, phương thức, biện pháp, phương thức, biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện của từng tổ chức, có mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng. Song song với phát triển kinh tế cần quan tâm phát triển giáo dục nhằm nâng cao trình độ dân trí, chất lượng nguồn nhân lực, làm tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo. Ban chấp hành Đảng bộ tập trung đổi mới phong cách, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, tạo niềm tin của nhân dân các dân tộc với Đảng bộ, quản lý điều hành của chính quyền, xây dựng Phúc khoa phát triển nhanh và bền vững.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Đại hội với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới 134 đảng viên đã tập trung trí tuệ bầu 10 đồng chí, dự khuyết 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XI, đây là những đồng chí đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Đảng, đủ đức, đủ tài lãnh, chỉ đạo xã trong nhiệm kỳ mới. Tại hội nghị lần thứ nhất ban chấp hành Đảng bộ xã đã bầu 02 đồng chí, dự khuyết 01 đồng chí vào Ban Thường vụ, UBKT Đảng ủy gồm 05 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Văn Hiển được đại biểu tín nhiệm bầu tái cử chức  Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lò Văn  Phóng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT  Đảng ủy lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức, dự khuyết 01 đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh : Đảng viên thông qua nghị quyết Đại hội