ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ TRUNG ĐỒNG LẦN THỨ XVIII  NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 09/4/2021, Hội Phụ nữ xã Trung Đồng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Lương Thị Diệp – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã.

Ảnh: Đại biểu lãnh đạo huyện hội tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội với chủ đề: “ Phụ nữ Trung Đồng phát huy sức mạnh đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khoá X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: Đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ xã, tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ xã Trung Đồng đã bám sát sự lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ, hội LHPN huyện, phụ nữ các dân tộc trong toàn xã đã phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đảm bảo đạt 7/7 chỉ tiêu nghị quyết đại hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của xã. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, bước đầu đã đạt được kết quả quan trọng. Xã Trung Đồng hiện có 14 bản gồm 4 dân tộc cùng sinh sống. Số hội viên phụ nữ là 1.215 hội viên chiếm 70% hội viên nông thôn. Hội viên phụ nữ đã phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu  trong hoạt động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, nỗ lực lao động, thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau vượt khó, mạnh dạn phát triển kinh tế hộ gia đình, áp dựng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, duy trì hoạt động vệ sinh bản, xây dựng đường hoa và gắn biển “ nhà sạch, vườn đẹp”, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đời sống văn hoá tinh thần, mức hưởng thụ văn hoá của nhân dân được nâng lên.
Hội luôn quan tâm đến các hoạt động tại chi hội, đổi mới phương thức sinh  hoạt chi hội, thu hút được hội viên tham gia. Đội ngũ chi hội trưởng nhiệt tình, sáng tạo trong công tác, xác định được các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ được giao. Hoạt động giám sát được hội triển khai có hiệu quả chủ yếu về các nội dung có liên qun đến phụ nữ và trẻ em.

Ảnh: Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu nghị quyết

Mục tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Phụ nữ xã Trung Đồng phấn đấu 100% hội viên, phụ nữ được tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Hội LHPN các  cấp; hàng năm giúp 2 gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo, 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhận mua bán người khi phát hiện được hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau, kết nạp mới 25 hội viên/năm trở lên, hội phụ nữ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên,  hàng năm tuyên truyền nhân rộng ít nhất 4 gương điển hình, 1 mô hình hoặc cách làm hay.

Ảnh: Lãnh đạo Hội phụ nữ huyện, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành hội khoá mới

Tại đại hội các đại biểu đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã Trung Đồng khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hoàng Thị Mây được đại biểu tái cử làm Chủ tịch hội khoá XVIII./.

Tác giả: Thu Hà