Đại hội Đại biểu Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên lần thứ VII

Sáng nay ngày 14/01/2021 Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh,  đến nay Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên có 18 Chi hội, trong nhiệm kỳ Hội Người Cao tuổi đã kết nạp được trên 500 hội viên, nâng tổng số Hội viên của hội có trên 800 hội viên. Trong công tác chăm sóc phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi được triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ như: Đến hết năm 2020 có trên 1000 Người Cao tuổi có thẻ Bảo hiểm Y tế, có trên 700 Người Cao tuổi được kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm. Công tác chăm sóc đời sống cho Người Cao tuổi được đẩy mạnh, hiện nay Hội Người Cao tuổi có 42 câu lạc bộ thu hút trên 700 hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức mừng thọ chúc thọ cho trên 500 cụ với số tiền trên 100 triệu đồng; thăm hỏi ốm đau với số tiền là 23 triệu đồng. Phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, Hội có 11 người cao tuổi được suy tôn dang hiệu người cao tuổi sản xuất giỏi, hiện nay số Hội có kinh tế khá là trên 300 hộ; phát huy Người Cao tuổi trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào khuyến học, khuyến tài được thực hiện tốt, 100% gia đình Người Cao tuổi đạt tiêu chí gia đình văn hóa; trong 5 năm qua đã huy động đóng góp trên một tỷ đồng và trên 1000 ngày công lao động, hiến 1.550m2 đất, công trình để làm đường giao thông.

Mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm tới đó là: Tập hợp 100% Người Cao tuổi vào Hội, 100% các Chi hội xây dựng được chân qu;, phấn đấu 95% hộ gia đình Người Cao tuổi hằng năm đạtafwdanh hiệu gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, phấn đấu 80% chi hội hoạt động vững mạnh.

Ảnh:  Biểu quyết bầu Ban chấp hành hội NCT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại Đại hội với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn, bà Hồ Thị Lý được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người Cao tuổi thị trấn Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, cũng tại Đại hội đã biểu quyết bầu 25 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, Hội người cao tuổi huyện tặng hoa Ban chấp hành khóa mới

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link