Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Thân Thuộc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Ngày 23/5/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Thân Thuộc tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Minh Hải - HUV, Bí thư Huyện đoàn Tân Uyên; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã thân thuộc; các ban ngành, đoàn thể xã và các đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 100 đoàn viên thanh niên trong xã.

Ảnh: Các đại biểu về dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên xã Thân Thuộc đã có bước phát triển toàn diện. Đoàn Thanh niên xã thân thuộc có 9 chi đoàn với tổng số 167 đoàn viên, luôn phát huy truyền thống đoàn kết, có lý tưởng cách mạng và bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh.Đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần yêu nước, sống văn hóa, nâng cao sức khỏe, sáng tạo, xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã kết nạp được 150 đoàn viên mới, giới thiệu 46 đoàn viên đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó kết nạp Đảng được 32 đoàn viên ưu tú. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tích cực tham gia các hoạt động chống dịch như hỗ trợ Trạm Y tế hướng dẫn người dân trong tác đợt tiêm Vacine, kê khai thông tin hướng dẫn cách ly y tế đối với các trường hợp F0, F1, tuyên truyền tình hình dịch Covid-19 bằng loa lưu động đến các bản.Có 56 đoàn viên tham gia đăng ký hiến máu.Khuyến khích và tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, triển khai rộng rãi Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng kiến” hàng năm có từ 50 ý tưởng sáng tạo trở lên đăng ký nộp Huyện đoàn.Đoàn viên không ngừng học tập, ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao năng suất lao động giải quyết việc làm, góp phần vào xóa đói giảm nghèo bền vững.Tuyên truyền, vận động 235 đoàn viên thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó 60 đoàn viên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.Trong nhiệm kỳ có 4 đồng chí đi học đại học, 3 đồng chí học sơ cấp chính trị, 6 đồng chí Bí thư Chi đoàn tham gia huấn luyện nghiệp vụ đoàn tại huyện, tỉnh. 25 đoàn viên đỗ các trường Đại học,Cao đẳng.Ban Chấp hành Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn trường học phối hợp với công đoàn trao tặng vở, áo ấm, đồ dùng sinh hoạt cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3 triệu đồng.Phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên giới thiệu việc làm tổ chức khảo sát nhu cầu học nghề tại các chi đoàn, mở 6 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 150 đoàn viên thanh niên.Tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia xuất khẩu lao động, xóa đói giảm nghèo được 2 buổi với 115 lượt ĐVTN tham gia; giúp đỡcác hộ vay vốn tổ chức sản xuất kinh doanh, tổ chức sinh hoạt hè tại 5/5 bản. Hàng năm Ban Chấp hành Đoàn xã được đánh giá xếp loại vững mạnh.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Minh Hải - HUV, Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Nguyễn Hữu Thức - Bí thư Đảng ủy xã Thân Thuộcđã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên xã Thân Thuộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH Đoàn xã cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã, công tác tuyên truyền giáo dục từng bước đi vào chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm.Tuyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, các văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền đến đoàn viên, thanh niên.Duy trì thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện, đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt.

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn xã khóa mới

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Thân Thuộc đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. BCH khóa mới họp phiên thứ nhất và bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, đồng chí Lò Thị Hải Yến được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã Thân Thuộc nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả: Lê Nghĩa