• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Nậm Cần: Bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ bầu cử 

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử, thời gian qua, Công an xã Nậm Cần đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ diễn ra ngày 23/5/2021. Ngay sau khi có kế hoạch của tỉnh, huyện về tổ chức cuộc bầu cử, Công an xã Nậm Cần đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Tăng cường các biện pháp nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nắm chắc tiêu chuẩn ứng cử viên, nhằm phát hiện kịp thời những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri. 
    

Ảnh: Công an xã Nậm Cần họp triển khai nhiệm vụ cho công tác bầu cử
    

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử, thời gian qua, Công an xã Nậm Cần đã chỉ đạo các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm, từ xa và tập trung đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, giữ vững ANTT trong mọi tình huống. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án dư luận quan tâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử. Công an xã cũng chỉ đạo công an viên các bản thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý các tình huống, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT. Thực hiện tốt công tác dự báo tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp có liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở. Xây dựng kế hoạch phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự công cộng, bảo đảm an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri và bầu cử.
    

Ảnh: Tăng cường cơ sở đảm bảo ANTT trên địa bàn xã
    

Qua công tác tuần tra kiểm soát, cùng với tin báo tổ giác tội phạm của quần chúng Nhân dân, lực lượng công an xã đã ngăn chặn kịp thời các vụ việc gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Làm tốt công tác nắm tình hình trên tất cả các lĩnh vực để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử. Qua đó giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự bình yên trong Nhân dân và được người dân luôn tin tưởng, ủng hộ.
    

Ảnh: Không khí chuẩn bị bầu cử tại tuyến đường bản Phiêng Lúc
    

Xác định bảo vệ an toàn cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, từ cuối năm 2020, lực lượng công an xã Nậm Cần đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Công an tỉnh, Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã cũng như các văn bản có liên quan đến bầu cử để tổ chức thực hiện. Tập trung đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện và bảo đảm tốt trật tự công cộng, phòng, chống cháy, nổ, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp./.

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 326