Công an huyện Tân Uyên:Thu thập hô sơ cấp thẻ căn cước công dân

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Tân uyên rút ngắn thời gian, kinh phí, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp do vậy Đội quản lý hành chính Công an huyện Tân Uyên đã phối hợp với Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Tân Uyên tổ chức đến tận nơi trụ sở Huyện ủy – HĐND – UBND huyện để thu thập hô sơ cấp thẻ căn cước công dân cho cán bộ, công chức, viên chức.

Ảnh: Cán bộ Công an huyện lấy thông tin cá nhân

Trong 02 từ ngày 04 - 05/02/2021, Đội quản lý hành chính Công an huyện Tân Uyên đã thực hiện thu nhận hồ sơ, lấy thông tin công dân, thu nhận vân tay, chụp ảnh và nhập dữ liệu đăng ký thể căn cước công dân cho gần 200 cán bộ, công chức, viên chức Huyện ủy - HĐND – UBND huyện, căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật cao, dung lương lưu trữ thông tin lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng và đi kèm và bổ sung hoạch sửa đổi thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng, khi chíp điện tử được thích hợp đầy đủ thông tin, người dân khi thực hiện các giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ. Đồng chí Đại úy: Nguyễn Bá Trãi, Đội trưởng Đội quản lý hành chính – Trật tự xã hội Công an huyện Tân Uyên cho biết: Cấp Thẻ căn cước công dân bằng hình thức lưu động là một cách làm hay được nhân dân đồng tình ủng hộ. Với phương trâm rút ngắn thời gian, chi phí cho người dân Công an huyện Tân Uyên luôn mong muốn được phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân.

Ảnh: Cán bộ Công an huyện chụp ảnh thẻ căn cước

Hoạt động lấy thông tin thể căn cước thể hiện việc làm có ý nghĩa thiết thực của Đội quản lý hành chính và Trật tự xã hội Công an huyện Tân Uyên trong việc hưởng ứng Cuộc vận động “ xây dựng phong cách người Công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ”. Đồng chí Bùi thị Lan, Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Tân Uyên cho biết: Được sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tân Uyên trong việc làm thủ tục bên cạnh đó giúp chúng tôi tiết kiệm được thời gian đi lại đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Ảnh: Cán bộ Công an huyện đang lấy vân Tay

Nhằm đảm bảo cho việc quản lý xã hội, cung cấp thông tin có thông tin liên quan về công dân, phục vụ cho việc quản lý dân cư, hoạch định chính sách kinh tế - xã hội của huyện như các giao dịch của công dân, kiện toàn tổ chức, biên chế, đáp ứng nội dung, yêu cầu đề ra của Luật căn cước công dân, bảo đảm việc triển khai, thực hiện dự án, sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân đạt hiệu quả, góp phần xây dựng chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính./.

Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link