A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện: Đảm bảo công tác an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự cho Nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết, Công an huyện Tân Uyên đã chủ động tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


     Ảnh: Công an huyện họp triển khai nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán
    

Ngay từ cuối tháng 12/2020, Ban Chỉ huy Công an huyện Tân Uyên đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện xây dựng kế hoạch, phương án phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Có mặt tại Công an huyện vào những ngày giáp tết, chúng tôi nhận thấy không khí làm việc khẩn trương của cán bộ, chiến sỹ đang tích cực giải quyết các vụ việc để đảm bảo không tồn đọng; tăng cường cán bộ, chiến sỹ, lực lượng trinh sát bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự, các đối tượng có biểu hiện phạm tội, tiến hành kiểm danh, kiểm diện, lập hồ sơ đưa vào quản lý, phòng ngừa các hoạt động phạm tội, không để hình thành các ổ nhóm gây mất tình hình an ninh trật tự tại cơ sở nhất là những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 
Song song với đó là việc đảm bảo ANTT, lực lượng CSGT Công an huyện Tân Uyên cũng đã tiến hành tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, bảo đảm ATGT trên các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm ATGT nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất tình hình vi phạm cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, giúp người dân khi tham gia giao thông dịp tết được an toàn.
 

 

Ảnh: Cảnh sát giao thông xử lý người vi phạm
  

 Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng thực hiện nghiêm túc việc bảo đảm ANTT trong dịp Tết. Xác định việc quản lý cư trú, bảo đảm an ninh trật tự đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh có điều kiện, quản lý chặt chẽ việc phòng cháy chữa cháy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là việc rất quan trọng. Đại úy Nguyễn Bá Trãi Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tân Uyên cho biết:  Đối với những ngày trước, trong và sau tết Đội đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, đồng thời tổ chức ký cam kết bảo đảm phòng cháy, an toàn đối với các cơ sở này, hạn hế đến mức thấp nhất việc xảy ra cháy, nổ, đốt pháo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
    

Ảnh: Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện kiểm tra cơ sở kinh doanh
    

Với những biện pháp nghiệp vụ cùng công tác đấu tranh quyết liệt trên mặt trận phòng chống các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và nắm chắc các nguồn tin từ Nhân dân, tin tưởng rằng Công an huyện Tân Uyên sẽ thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối để Nhân dân yên tâm đón Tết trong không khí vui vẻ, ấm áp và bình an./.

   

                                                                  


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 238