Chương trình trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo huyện Tân Uyên

Nhằm giúp các em có phương tiện đến trường, động viên để khích lệ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các gia đình phụ huynh giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình để có điều kiện chăm lo cho con em mình học tập. Vừa qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã trao tặng 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn trước thềm năm học mới.

Ảnh: Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh trao tượng trưng 30 xe đạp cho huyện Tân Uyên

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lai Châu cho biết: Trong đợt này Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tỉnh Lai Châu trao 30 xe đạp cho 30 em học sinh của 10 trường THCS trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là món quà thiết thực, góp phần rút ngắn khoảng cách đến trường, động viên các em vượt khó, học giỏi, trị giá mỗi xe đạp là 2 triệu đồng.
    Những món quà đầy ý nghĩa này sẽ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, vất vả trong cuộc sống, đồng thời động viên, khích lệ để yên tâm cho các em đến trường. Chị Lò Thị Păn cư trú tại bản Tát Xôm, xã Trung Đồng chia sẻ: Gia đình rất phấn khởi khi hôm nay con chị được nhận chiếc xe đạp đầy ý nghĩa này, bởi gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua xe đạp cho con đi học, nhà ở xa do vậy thấy con đi 4 -5 km/ngày là gia đình không yên tâm, bây giờ có cái xe đạp rồi thì gia đình sẽ tạo mọi điều kiện cho con cái học hành.

Ảnh: Gia đình chị Lò Thị Păn bên chiếc xe đạp mới

Em Giàng Thị Nu học sinh trường THCS thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Em chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có được một chiếc xe đạp mới để đi học. Hàng ngày em tự đi bộ đến trường nên hay bị muộn học, em luôn mơ ước có một chiếc xe đạp để con đường đến trường thuận lợi hơn, hôm nay nhận được món quà của Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu em vui lắm, có chiếc xe đạp này thì em đến trường nhanh hơn, đỡ vất vả hơn.

Ảnh: Em Giàng Thị Nu phấn khơi khi nhận được xe đạp

Những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em đến trường được nhanh hơn, góp phần động viên khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.