• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Trong thời gian qua để công tác tuyên truyền về bầu cử quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến với người dân, xã Nậm Cần đã thực hiện đa dạng hóa các hình thực tuyên truyền đến các bản để người dân nắm và hiểu rõ cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

      Ảnh: Trụ sở UBND xã Nậm Cần
   

Sau khi tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Nậm Cần, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 33 đại biểu; trong đó xã đã phân bổ tỷ lệ, cơ cấu, thành phần hợp lý như: Tỷ lệ nữ, tỷ lệ người dân tộc thiểu số, tỷ lệ đại biểu trẻ và đại biểu ngoài đảng. Để đảm bảo các đại biểu tham gia ứng cử có đủ đức, đủ tài, đủ uy tín, được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương, Ủy ban Bầu cử xã đã phối hợp chặt chẽ với cơ sở, rà soát để lựa chọn ra những người ưu tú đưa vào danh sách. Hiện nay, xã Nậm Cần đã niêm yết công khai danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi niêm yết, xã đã công bố rộng rãi đến cử tri tới nhà văn hóa bản để theo dõi, nắm bắt thông tin, nếu phát hiện sai sót sẽ báo lại cho UBBC xã để điều chỉnh, bổ sung kịp thời. UBBC xã đã thành lập 5 đơn vị bầu cử, 6 khu vực bỏ phiếu với tổng số trên 1500 cử tri. 
     

Ảnh: Danh sách ứng cử viên được niêm yết tại nhà văn hóa bản
    

 Để người dân hiểu và nắm rõ về bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, xã Nậm Cần đã triển khai phát các bản tin về Luật bầu cử, quyền và nghĩa vụ bầu cử trên hệ thống loa truyền thanh tại nhà văn hóa xã, bản. Ngoài ra, xã còn thực hiện đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như in băng đĩa về luật bầu cử, trực tiếp đến các hộ dân trao đổi, thông tin về cuộc bầu cử, từ đó giúp người dân nhận thức, ý thức được quyền và nghĩa vụ khi tham gia bầu cử.     Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền bằng hình thức trực quan qua hệ thống pa nô, băng zôn, khẩu hiệu tại các khu vực trung tâm xã, các điểm bầu cử, Tiểu ban thông tin tuyên truyền xã đã tiến hành in, sao đĩa CD tuyên truyền bầu cử bằng tiếng thái, mông và tiếng phổ thông để phát tại các bản có nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Cùng với đó là hàng chục buổi tuyên truyền, lồng ghép thông tin về bầu cử thông qua các hội nghị, sinh hoạt chi bộ tại các khu dân cư cho hàng nghìn lượt người nghe.
     

Ảnh: Băng Zôn được treo tại tuyến đường xã Nậm Cần
     

Để cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công và trở thành ngày hội của toàn dân; cấp uỷ, chính quyền xã Nậm Cần đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp Nhân dân về công tác bầu cử, giúp người dân nắm rõ và thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình theo đúng luật định; bầu ra được những đại biểu đủ đức, đủ tài để cùng cả hệ thống chính trị xây dựng, phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 326