Chú trọng phát triển giao thông nông thôn

Xác định mạng lưới giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững.Những năm qua, huyện Tân Uyên đã quan tâm, ưu tiên các nguồn vốn để triển khai xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương.

Ảnh: Tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Thân Thuộc

Hiện nay, hệ thống giao thông trên địa bàn các xã, thị trấn cơ bản đã được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo kết nối giữa các địa phương, phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Tổng số km đường trục xã, liên xã được bê tông hóa, nhựa hóa đạt chuẩn nông thôn mới 192 km;  đường liên bản, trục bảnđược bê tông hóa, nhựa hóa đạt chuẩn 117,62 km; đường nội bản đã được cứng hóa đạt chuẩn 92,04 km. Đường trục chính nội đồng thực hiện mở mới, nâng cấp đường sản xuất, nội đồng trên địa bàn các xã đạt chuẩn là 72,37 km.
Để xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại và sản xuất, lưu thông hàng hóa của Nhân dân, trong thời gian tới, huyện tiếp tục tranh thủ, lồng ghép các nguồn vốn tập trung phát triển giao thông nông thôn gắn với tiêu chí xây dựng NTM. Thực hiện có hiệu quả phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm; lồng ghép, kết hợp có hiệu quả các chương trình, dự án; trong quá trình phát triển giao thông nông thôn đảm bảo công khai, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ. Đồng thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện tiêu chí giao thông góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện ngày càng phát triển./

Tác giả: Xuân Thắng