• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo hiểm xã hội huyện làm tốt công tác tuyên truyền cài đặt bảo hiểm xã hội số VssID

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về cài đặt bảo hiểm số VssID trên nền tảng di động tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Tân Uyên mà sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện đến thời điểm này 100% đối tượng tham gia đóng BHXH và BHYT đều đã cài đặt thành công ứng dụng và sử dụng thành thạo các tính năng của ứng dụng.

     Ảnh: Bảo hiểm xã hội huyện họp triển khai nhiệm vụ
   

Ngay sau khi nhận được kế hoạch và chỉ đạo của Bảo hiểm Xã hội tỉnh về việc triển khai và tuyên truyền cài đặt ứng dụng số VssID, Bảo hiểm Xã hội huyện Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng thực hiện các dịch vụ công của BHXH Việt Nam một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi trên thiết bị di động của cá nhân. Trong đó, toàn bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại BHXH huyện thực hiện cài đặt đầu tiên, sau đó BHXH huyện Tân Uyên đã phân công cho từng cán bộ tới từng địa bàn hướng dẫn cài đặt cho người lao động.
  

 

Ảnh: Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa Bảo hiểm Xã hội huyện
    

Để người lao động và các đối tượng tham gia đóng BHYT và BHXH tiếp cận nhanh nhất ứng dụng VssID, cán bộ BHXH huyện Tân Uyên đã phối hợp với cán bộ làm công tác BHXH tại các đơn vị để thực hiện hướng dẫn cài đặt trước, sau đó hướng dẫn sử dụng thành thạo ứng dụng cho các đối tượng này để làm lực lượng nòng cốt tuyên truyền, giải đáp hiệu quả để lan tỏa cho nhiều người biết đến ứng dụng và tuyên truyền tại đơn vị mình. Qua một thời gian sử dụng người lao động trên địa bàn huyện đánh giá cao những tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại cho mình.
   

 

Ảnh: Cán bộ BHXH hướng dẫn người dân cài đặt bảo hiểm số VssID trên điện thoại 
    

Trong thời gian qua, BHXH huyện Tân Uyên đã phối hợp với 100 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tiếp nhận và hỗ trợ cài đặt thành công ứng dụng số VssID trên nền tảng di động cho 2.499 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đạt 100% kế hoạch. Để triển khai ứng dụng VssID tới mọi tầng lớp Nhân dân thời gian tới, BHXH huyện Tân Uyên tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, phối hợp và tập huấn cho các đại lý BHXH, BHYT triển khai hướng dẫn cài đặt cho người dân; phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền và hướng dẫn cài đặt cho học sinh trong toàn huyện. 
    

Để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và các nhóm đối tượng biết, cài đặt và sử dụng ứng dụng này, BHXH huyện sẽ tiếp tục cử cán bộ bảo hiểm xuống từng địa bàn để hướng dẫn cụ thể nhằm hướng tới 100% người dân đều biết và sử dụng ứng dụng này./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 326