Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Ngày 01/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng  chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, lãnh đạo UBND các xã thị trấn, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn; lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện; cán bộ chiến sỹ cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các lực lượng tự vệ trên địa bàn huyện và các em học sinh.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ

Tại Lễ ra quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt mệnh lệnh nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Theo đó thời gian huấn luyện 9 tháng sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra từ ngày 01/3 đến 15/7/2023, giai đoạn 2 từ 01/8 đến 15/12/2023. Trong thời gian huấn huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ hướng dẫn cho lực lượng sỹ quan chỉ huy và cơ quan, quân nhân chuyên nghiệp và nhân viên chuyên môn kỹ thuật, lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ nắm vững đường lối lãnh đạo chính trị, quân sự, quốc phòng của Đảng, nghệ thuật quân sự Việt Nam, đối tượng tác chiến; thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện; nâng cao năng lực tham mưu đề xuất, quản lý, chỉ huy, điều hành huấn luyện. Nắm chắc nguyên tắc, sử dụng binh chủng, ngành trong chiến đấu; giỏi tác chiến độc lập, tác chiến trong đội hình cấp trên, hiệp đồng binh chủng và lực lượng vũ trang trên địa bàn, trong khu vực phòng thủ, với quy mô, hình thức tác chiến khác nhau. Huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới. Diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ 20-25% trong tổng số cấp xã trên địa bàn huyện. Sẵn sàng phối hợp với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cần giáo dục cho bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, từ đó xây dựng ý chí quyết tâm cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nâng cao trình độ, năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; tổ chức huấn luyện cho bộ đội địa phương, lực lượng dân quân tự vệ đúng, đủ nội dung chương trình, quân số và an toàn tuyệt đối; phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn huyện, nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2023.

Ảnh: Đại diện ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã thị trấn, đơn vị tự ký kết thi đua

Ảnh: Đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện của các đơn vị tự vệ, các xã thị trấn

Sau Lễ ra quân, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đã ký kết thi đua; các đại biểu thăm quan chân điểm mô hình học cụ huấn luyện của các đơn vị tự vệ các xã, thị trấn. Qua đó đã động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện quân năm 2023 đạt kết quả cao nhất.

Tác giả: Lê Nghĩa