Bản Chạm Cả- Huổi Luồng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Ngày 07/11/2020, Bản Chạm Cả- Huổi Luồng thị trấn Tân Uyên đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Tới dự có đồng chí Trần Văn Chuyên- Chánh Thanh tra huyện, đại biểu lãnh đạo Đảng ủy- HĐND, UBND thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội

Trong năm 2020, Nhân dân bản Chạm Cả- Huổi Luồng đã cùng chung tay xây dựng bản làng, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, góp công, hiến đất xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. 100% người dân có bảo hiểm y tế; tình trạng sinh con thứ 3, tảo hôn không còn. Bản có đội văn nghệ thường xuyên luyện tập, biểu diễn các bài múa hát truyền thống nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Qua bình xét, năm 2020, bản có 170 hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa"; duy trì bản văn hóa nhiều năm.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Vương Huy Vượng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương những kết quả bản Chạm Cả- Huổi Luồng đạt được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đề nghị thời gian tới, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong bản phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự địa phương. Nhân dịp này, UBND thị trấn Tân Uyên đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020.

Ảnh: Trao quà cho các tập thể, cá nhân

Kết thúc phần lễ, phần hội đã diễn ra với nhiều hoạt động thể thao, trò chơi dân gian truyền thống như đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong bản nhiệt tình tham gia hưởng ứng./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link