Tuổi trẻ Công an Tân Uyên xung kích đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực cách ly tập trung

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” các đồng chí đoàn viên, thanh niên Công an huyện Tân Uyên đã xung kích, chủ động đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Phát huy vai trò của tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19, Tuổi trẻ Công an Tân Uyên đã chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực cách ly tập trung đối với các trường hợp F2, tại Trạm y tế thị trấn Tân Uyên, Tổ dân phố 2, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, không kể ngày hay đêm, nắng hay mưa thường trực 24/24 giờ tại vòng ngoài để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra đồng thời bố trí các chốt chặn nhằm bảo vệ tuyệt đối trong, ngoài và xung quanh khu cách ly.

Ảnh: Các chiến sỹ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

Sự có mặt của lực lượng Công an đã kịp thời động viên, hướng dẫn người dân ở bên trong khu tập trung, thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của tỉnh, huyện về công tác cách ly; ngăn chặn các hành vi đưa những vật phẩm, động thực vật, hàng hóa có khả năng lây truyền bệnh ra bên ngoài. Đồng thời đảm bảo an ninh an toàn, tuyên truyền động viên thân nhân của người đang bị cách ly yên tâm với các chế độ ăn ở, y tế... bên trong khu cách ly. Giải thích cho người dân hiểu việc tiếp tế đồ ăn sẽ gây ra hiện tượng mọi người chia sẻ hoặc tụ tập ăn uống không đúng vị trí quy định làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng cách ly.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tăng cường nắm tình hình dư luận, tổ chức vận động, tuyên truyền người dân sinh sống bên ngoài khu vực cách ly không hoang mang, lo lắng; cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Với việc chủ động nắm chắc tình hình và thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, các ngành, “Tuổi trẻ Công an Tân Uyên” đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh trật tự địa bàn./.