Công an huyện Tân Uyên: Phá 03 vụ án liên tiếp trong 1 ngày

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường tuần tra kiểm soát an toàn giao thông và đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến thuộc địa bàn tỉnh, Công an huyện Tân Uyên đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, kiên trì bám tuyến, sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Ảnh: Đối tượng Nguyễn Văn Linh bị bắt về tội trộm cắp tài sản

Tính riêng trong ngày 20/5/2023, các lực lượng công an huyện đã phát hiện, bắt giữ liên tiếp 03 vụ gồm 03 đối tượng phạm tội trên tuyến Quốc lộ 32. Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Pắc Ta bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Linh (SN 1989, trú tại bản Co Mủn, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn) do lợi dụng sơ hở của một người dân trên địa bàn thành phố Lai Châu đã trộm chiếc xe mô tô còn để chìa cắm ở ổ khóa rồi di chuyển về hướng huyện Tân Uyên, Than Uyên. Cùng ngày, vào hồi 16 giờ 10 phút, Tổ công tác phát hiện bắt quả tang đối tượng Lò Văn Lôi (SN 2006, cư trú tại bản Nà Can, xã Bản Bo, huyện Tam Đường) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,12 gram heroin.

Ảnh: Đối tượng Lò Văn Lôi bị bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Hơn một giờ đồng hồ sau đó, vào hồi 17 giờ 30 phút, tổ công tác tiếp tục phát hiện bắt giữ đối tượng Phạm Duyên Trường (SN 1969, cư trú tại Tổ dân phố 15, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên)về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 1,59gram heroin. Hiện, các vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Uyên điều tra, xử lý theo quy định.

Việc phát hiện, bắt giữ03 vụ việc trong 01 ngày thể hiện sự vào cuộc tích cực thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an huyện Tân Uyên. Đây là sự nỗ lực rất lớn của toàn lực lượng, trong đó có công lớn của lực lượng Cảnh sát Giao thông làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt những ngày qua./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng