Sinh hoạt mẫu tại Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo

Thực hiện Kế hoạch số 86-KH/HU ngày 12/01/2022 của Huyện ủy Tân Uyên thực hiện mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2022. Ngày 30/3, tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên, Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 3 và xây dựng Nghị quyết tháng 4. Đây là Chi bộ được Huyện ủy chọn làm sinh hoạt mẫu, dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Ảnh; Đại biều dự hội nghị

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên trong chi bộ được nghe triển khai phổ biến những vấn đề thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, các vấn đề của địa phương. Triển khai, quán triệt các văn bản của cấp trên. Trong tháng chi bộ nhận được 19 văn bản trong đó có 03 văn bản mật. Qua theo dõi của chi bộ, đánh giá 100% đảng viên thực hiện tốt việc quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Đánh giá tư tưởng tình hình đảng viên, quần chúng chi bộ quản lý. Thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết tháng 3; xây dựng nghị quyết tháng 4. Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đúng kế hoạch. Tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp huyện: Tổng số học sinh đạt giải: 119/271 đạt 43,9%, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trường ổn định nền nếp dạy và học, vận động học sinh nâng cao tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng dạy học; thực hiện nghiêm túc các hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục tăng cường ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh toàn cấp học. Triển khai sinh hoạt chuyên môn trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên các ngành học, bậc học. Triển khai dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 2 toàn huyện; chuẩn bị các điều kiện học sinh lớp 3 tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và dạy học trực tuyến các môn học khác đối với bậc Tiểu học.
    Tiếp đó, các đảng viên trong chi bộ tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đưa ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong tháng 4 năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế của chi bộ như: Nâng cao tỷ lệ chuyên cần các trường bậc THCS. Công tác huy động học sinh ra lớp sau nghỉ dịch Covid-19 còn gặp nhiều khó khăn tỷ lệ chuyên cần còn thấp…
    Kết thúc buổi sinh hoạt, chi bộ biểu quyết thông qua nghị quyết và tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ đạt loại: Tốt với 93/100 điểm.
    Ngay sau khi kết thúc buổi sinh hoạt chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy đã họp và rút kinh nghiệm.
    Tại buổi rút kinh nghiệm các đại biểu đã tập trung đánh giá buổi sinh hoạt chi bộ mẫu phòng giáo dục và Đào tạo đã đảm bảo các bước, có sự linh hoạt, chủ động trong điều hành, gợi ý thảo luận, phát huy tốt tinh thần tập trung, dân chủ, đóng góp ý kiến, tạo không khí sinh hoạt sôi nổi, cởi mở.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu kết luận tại buổi rút kinh nghiệm

Phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh việc thực hiện mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2022 nhằm tuyên truyên, phổ biến phương pháp, cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của BTC Trung ương, của Tỉnh ủy Lai Châu phù hợp với tình hình, điều kiện của từng loại hình tổ chức đảng góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các chi bộ phải coi trọng nhiệm vụ sinh hoạt đi vào nền nếp, để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở đảng.