A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện  

 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Uyên hiện có 10 cơ sở hội, 70 chi hội có trên 7000 hội viên. Với lực lượng tham gia công tác chữ thập đỏ khá đông như vậy, các cấp hội chữ thập đỏ đã chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng mục đích, chức năng, nhiệm vụ, truyền thống nhân đạo của dân tộc, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn, trọng tâm là công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, ứng phó thảm họa và hiến máu tình nguyện. Nổi bật trong đó là các phong trào do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động như: "Tết vì người nghèo - nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được Hội Chữ thập đỏ huyện chỉ đạo các cấp hội từ huyện đến cơ sở xã, thị trấn, các trường học tích cực thực hiện với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp tiền, hàng để thăm hỏi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người tàn tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi.    Ảnh: Lãnh đạo Hội CTĐ huyện trao quà cho các hộ bị thiên tai tại xã Nậm Sỏ
     

Năm 2020, đã có hàng trăm đối tượng yếu thế, gặp khó khăn, học sinh nghèo, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa tại các xã, thị trấn được tặng 10.665 suất quà với tổng trị giá trên 2 tỷ 490 triệu đồng.  Trong đó, riêng các cấp hội chữ thập đỏ toàn huyện đã trao 250 suất quà với số tiền 65.000.000đ từ nguồn nhân đạo huyện; phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoànVingroup trao 400 xuất quà tổng trị giá 240.000.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 59 hộ gia đình bị thiện hại do mưa bão, mưa đá với tổng trị giá 26.000.000 đồng. Đặc biệt, cuộc vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" được triển khai sâu rộng, hiệu quả nhiều năm nay trên địa bàn huyện. Riêng dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Hội CTĐ huyện Tân Uyên đã tiếp nhận, hỗ trợ trên 2.700 suất quà trị giá 835 triệu đồng.
    

Ảnh: Trao quà gia đình chính sách xã Pắc Ta
    

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Vận động hiến máu nhân đạo huyện chỉ đạo các xã, thị trấn vận động hiến máu tình nguyện ở tất cả các đối tượng. Đồng thời phối hợp với Đoàn Thanh niên xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Năm 2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên đã tổ chức 2 đợt hiến máu, vận động được 315 lượt người tham gia xét nghiệm và hiến máu kết quả đã tiếp nhận 215 đơn vị máu đạt143% kế hoạch được giao.
   

 

Ảnh: Hiến máu tình nguyện tại Nhà thi đấu huyện.
    

Với những việc làm ý nghĩa, mang tính nhân đạo sâu sắc, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Uyên đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo tốt các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy hiệu quả và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 238