Trồng cây phân tán tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp

Xác định rõ của việc xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch là một nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt trong đó có tiêu chí môi trường. Trong thời gian qua đã được cấp ủy Đảng, Chính quyền, Nhân dân xã Phúc Khoa đã và đang thực hiện tốt tiêu chí này, cùng với sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân, đến nay việc tạo cảnh quan, trồng cây phấn tán luôn được xã triển khai thực hiện có hiệu quả, sau đây là ghi nhận của phóng viên về vấn đề này.

Ảnh: Tuyến đường hoa Bản Nậm Bon

Chị Phan Thị Hoa cư trú tại bản Hô Bon, xã Phúc Khoa có mặt từ rất sớm, cùng người dân trong bản đang hăng say đào hố trồng cây phân tán quanh bản, để bản có cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Chị Hoa phấn khởi cho biết: Khi được lãnh đạo bản tuyên truyền, thông báo người dân trong bản tham gia trồng cây phân tán, chúng tôi hưởng ứng nhiệt tình bời trồng cây phân tán tạo bóng mát, giúp bản trở nên xanh – sạch – đẹp hơn, giúp người dân như chúng tôi được hưởng lợi từ những việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này.

Ảnh: Chị Phan Thị Hoa đang trồng cây

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, NTM nâng cao thời gian qua, UBND xã Phúc Khoa đã triển khai nhiều phong trào trong đó có phong trào “Trồng cây gây rừng”, xã hội hóa trồng cây xanh đã được cấp ủy, chính quyền xã triển khai tích cực. Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về bảo vệ môi trường, tạo dựng cảnh quan nông thôn xanh - sạch - đẹp. Trong thời qua, người dân đã tham gia 895 ngày công trồng 1.080 cây xanh tạo cảnh quan du lịch sinh thái vùng chè; thực hiện xã hội hóa kinh phí mua giống hoa để trồng tại 03 tuyến đường hoa tại các bản: Nậm Bon, Hô Ta, Đoàn Kết.

Ảnh: Nhân dân trong bản đang dọn vệ sinh tuyến trục đường bản

Có thể thấy, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, việc huy động các tổ chức đoàn thể cùng vào cuộc, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện công tác dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh...  là một trong những giải pháp tích cực, huy động tất cả các nguồn lực xã hội tham gia xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao. Tin tưởng rằng trong thời gian tới xã Phúc Khoa sẽ hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch của huyện Tân Uyên vào năm 2025.