Học tập và làm theo Bác tại trường tiểu học Pắc Ta

Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chi ủy, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Pắc Ta đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, trở thành điểm sáng của huyện trong học tập và làm theo lời Bác.

Ảnh: Nhà trường họp triển khai nhiệm vụ.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm, cấp ủy chi bộ luôn quan tâm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc đưa các nội dung học và làm theo Bác vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng trở thành nề nếp. Chi bộ, ban Giám hiệu đã chỉ đạo gắn việc học tập và làm theo Bác với các phong trào thi đua của ngành như: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Dạy tốt, học tốt”. Căn cứ chuyên đề học tập hàng năm, mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và tập thể. Hàng tháng, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chuyên môn, họp cơ quan, tổ chức kiểm điểm theo nội dung đã cam kết, đánh giá những ưu, nhược điểm và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Ảnh: Giờ học tin học của các em học sinh nhà trường.

Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, giáo viên xác định rõ trách nhiệm của bản thân, từ đó phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong giảng dạy, rèn luyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường. Ðối với công tác chuyên môn, có 33 giáo viên đạt chuẩn. 100% giáo viên thực hiện dạy đúng, dạy đủ các môn học, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng cắt xén hoặc dồn ép chương trình. Ðồng thời thực hiện đúng các quy định về điều chỉnh nội dung, yêu cầu các môn học, bảo đảm chuẩn kiến thức, kỹ năng, tăng cường tích hợp các nội dung giáo dục. Giáo viên nhà trường luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm người giáo viên, đảng viên, thực hiện nói đi đôi với làm, tự giác phấn đấu rèn luyện đạo đức, đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước. Không chỉ giáo viên Học tập và làm theo Bác mà nhà trường giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ ở mức độ “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, như ý thức tiết kiệm, ra khỏi phòng biết tắt đèn, tắt quạt; khi sử dụng xong nước sinh hoạt phải khóa vòi nước.

Ảnh: Các em học sinh đọc sách tại thư viện nhà trường

Hàng năm chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, tập thể nhà trường hàng năm đều đạt tập thể lao động tiên tiến. Công đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh, được Liên đoàn Lao động huyện Tân Uyên và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link