Duy trì và nâng cao các tiêu chí xã NTM

Trong 9 tháng đầu năm, huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã tuyên truyền, vận động Nhân dân chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng chuồng trại, nhà tiêu hợp vệ sinh, trồng cây xanh,... tạo cảnh quan môi trường.

Ảnh: Trồng cây xanh tại xã Phúc Khoa

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí 09/09 xã NTM, huyện NTM. Triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao tại 2 xã Phúc Khoa, Nậm Cần và các bản nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch. Lồng ghép, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, huy động mọi nguồn lực tập trung đầu tư cho xây dựng NTM. Ưu tiên các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Nâng cao các tiêu chí huyện NTM. Thực hiện rà soát đánh giá, hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới. Triển khai thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí như: Đầu tư xây dựng Bến xe khách huyện; xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện và bố trí biên chế hoạt động theo quy định,... thực hiện tốt tiêu chí môi trường trên địa bàn như phân loại chất thải, tổ chức thu gom, xử lý chất thải rắn,... Tiếp tục triển khai các giải pháp thu hút đầu tư, hỗ trợ Doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng thương mại, dịch vụ, du lịch,...