Liên đoàn Lao động huyện

I. Giới thiệu chung

1. Ban lãnh đạo

Chủ tịch: Bùi Thị Minh Hải  - Số ĐT:

Phó Chủ tịch: Vũ Văn Bính - Số ĐT: 0213 3787 203

2. Địa chỉ liên hệ

- Trụ sở cơ quan: Khu hợp khối Huyện ủy.

- Địa chỉ: Tổ 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

- Điện thoại: 02313 787 203

- Email: binhvu78@gmail.com

II. Vị trí và chức năng

+ Chức năng tham gia quản lý

Công đoàn đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan, đơn vị tổ chức quản lý kinh tế xã hội, quản lý Nhà nước trong phạm vi chức năng của mình thực hiện quyền kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật.

+ Chức năng giáo dục

Công đoàn có trách nhiệm tổ chức giáo dục người lao động phát huy vai trò làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

III. Nhiệm vụ và quyền hạn

- Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

- Triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết và chủ trương công tác của liên đoàn lao động tỉnh, thành phố; chỉ thị, Nghị quyết của cấp uỷ Đảng và Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp mình. Tham gia với cấp uỷ Đảng, cơ quan Nhà nước về các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội và các vấn đề có liên quan đến việc làm, đời sống của CNVCLĐ.

- Tổ chức phong trào thi đua yêu nước, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

- Vận động đoàn viên CNVCLĐ tham gia các hoạt động xã hội, hướng dẫn các hình thức, biện pháp chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hoá, đấu tranh ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhà nước cấp huyện, công đoàn ngành địa phương, để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp lao động đối với các cơ sở đóng trên địa bàn.

- Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn, công tác tổ chức, cán bộ theo phân cấp của liên đoàn lao động tỉnh, thành phố; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.