TRUNG TÂM DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP

1. Ban lãnh đạo

Giám đốc: Bùi Văn Trung- Số ĐT:0972 526 000

Phó GĐ: Lò Văn Mơn - Số ĐT: 0963872116

Phó GĐ: Nguyễn Duy Hưng: Số ĐT:

2. Địa chỉ liên hệ

- Địa chỉ: Bản Nà Bảo - Xã Thân Thuộc  – Tân Uyên – Lai Châu

- Điện thoại liên hệ: 02313.787.131

Email: kn.tanuyen@gmail.com

II. Vị trí và chức năng

Trạm Khuyến nông là đơn vị sự nghiệp công, hoạt động 100% vốn NSNN thuộc UBND huyện, chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của UBND huyện và sự hướng dẫn về chuyên môn của Trung tâm Khuyến nông tỉnh. Thực hiện chức năng chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho nông, ngư dân thông qua các mô hình trình diễn và tập huấn kỹ thuật từ các mô hình Khuyến nông, Khuyến ngư Huyện, Tỉnh, Quốc gia cũng như các dự án về nông nghiệp, nông dân, nông thôn triển khai trên địa bàn huyện thông qua Trạm Khuyến nông.

Trạm có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản giao dịch theo qui định.

III. Nhiệm vụ và quyền hạn

- Đưa những tiến bộ KH-KT mới từ các chương trình Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư, Khuyến công…cũng như các DA thông qua Trạm Khuyến nông vào thực tiễn sản xuất trình diễn cũng như nhân rộng ra đại trà trên địa bàn huyện.

- Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền để phổ biến các chính sách phát triển Nông nghiệp-Nông thôn, các tiến bộ kỹ thuật mới cho cơ sở và bà con nông dân.

- Xây dựng và tiếp nhận triển khai các mô hình sản xuất trình diễn về nông, lâm, ngư, …

- Tập huấn kỹ thuật, đào tạo nông dân chủ chốt, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân

- Tổ chức tham quan học tập điển hình sản xuất tiên tiến trong và ngoài huyện.

- Củng cố và phát huy hiệu quả đội ngũ Khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên cũng như các CLB Khuyến nông.

- Phối hợp với TT Khuyến nông tỉnh, Phòng NN& PTNT, Phòng Công thương, Trạm BVTV, Trạm Thú y và các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình Khuyến nông trên địa bàn huyện.

- Tư vấn và dịch vụ trong các lĩnh vực về: Chính sách và pháp luật liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn. ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, tổ chức, quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, lựa chọn công nghệ, tìm kiếm thị trường. Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Cung ứng vật tư kỹ thuật nông nghiệp. Tư vấn và dịch vụ khác liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn.

- Tổ chức quản lý và sử dụng đúng chức năng, có hiệu quả đội ngũ CBVC- LĐ thuộc Trạm và những tài sản được Nhà nước giao Trạm quản lý sử dụng