Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại Phúc Khoa

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, xã Phúc Khoa tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường đường vành đai vùng chè, thu gom rác thải, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường thúc đẩy phát triển du lịch ở địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh vùng chè xã Phúc Khoa

Xã Phúc Khoa đã huy động cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường ở thôn bản, đường vành đai vùng chè, nơi được quy hoạch là điểm du lịch cộng đồng của xã; qua đây tuyên truyền, vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc cây xanh. Trong quá trình triển khai thực hiện đã thu hút được đông đảo bà con Nhân dân tham gia hưởng ứng, từng bước nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp góp phần tạo ấn tượng với du khách khi đến thăm quan du lịch vùng chè tại địa phương.

Đồng chí Lò Văn Lục-  Chủ tịch UBND xã Phúc Khoa cho biết: Mục tiêu của xã là các thôn bản, các khu dân cư đều xanh- sạch- đẹp, duy trì nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch cộng đồng. Trong thời gian tới, xã tiến hành trồng thêm cây xanh, nhằm tạo diện mạo mới, cảnh quan môi trường xanh - sạch – đẹp cho các tuyến đường.

Ảnh: Nhân dân bản Ngọc Lại phát dọn vệ sinh môi trường đường vành đai vùng chè.

Thực hiện các phong trào bảo vệ môi trường với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, đã phát huy cao tính tích cực xã hội, tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của bà con Nhân dân tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Từ đầu năm đến nay đã thực hiện 8 đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, công sở làm việc, trường học, nhà văn hóa; khơi thông, nạo vét 7 km kênh mương, nội đồng; phát dọn, vệ sinh 12 km đường làng, ngõ xóm; tổ chức 10 buổi tuyên truyền về công tác  bảo vệ môi trường tại xã và các thôn bản.

Thông qua những việc làm thiết thực đã góp một phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, không khí trong lành, góp phần phát triển kinh tế du lịch và xây dựng nông thôn mới; qua đó nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái trên trên địa bàn xã./.

Tác giả: XuânThắng - Nguyễn Thường