Cựu chiến binh Nguyễn Nam Giang gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội

Trên 37 năm công tác trong quân ngũ, trải qua nhiều cương vị trong Quân đội, khi nghỉ hưu, trở về với cuộc sống đời thường, Cựu chiến binh Nguyễn Nam Giang được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội CCB tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Uyên. Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, đồng chí Nguyễn Nam Giang luôn tận tâm với công việc, tích cực vận động hội viên tham gia công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nam Giang thăm hỏi gia đình hội viên CCB thị trấn

Với cương vị là Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Nguyễn Nam Giang luôn giúp đỡ cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, từ đó góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng chí luôn tích cực chỉ đạo Hội cơ sở tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, các ngành cũng như tổ chức Hội phát động. Đặc biệt, trong phong trào thi đua “CCB giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” đồng chí Nguyễn Nam Giang cùng BCH Hội CCB huyện đã triển khai nhiều biện pháp tích cực để hỗ trợ các gia đình hội viên vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt là Hội CCB nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho hội viên CCB vay vốn phát triển sản xuất với tổng số tiền 72 tỷ đồng; qua đó đã hỗ trợ cho các hội viên gặp khó khăn vay với lãi suất thấp để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên CCB xuống còn 2,8%.

Ảnh: Thăm quan mô hình 12ha Chè của hội viên Phạm Văn Lâm, tại Tổ dân phố 1

Song song với đó, hàng năm Hội CCB huyện chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên, các trường học trên địa bàn huyện triển khai tuyên truyền phổ biến những kiến thức về pháp luật; lịch sử Đảng bộ huyện, lịch sử Quân đội, giáo dục truyền thống yêu nước nhân các sự kiện, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Nam Giang còn tích cực vận động hội viên gương mẫu xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội. Đồng thời, đã trực tiếp đi đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, vận động hỗ trợ cho Quỹ đóng góp sửa chữa nhà, xóa nhà dột nát cho hội viên CCB. Trong 5 năm qua, Hội CCB các cấp trong huyện đã ủng hộ hội viên CCB đang ở nhà tranh tre, dột nát trên 47 triệu đồng. Xóa 4 nhà tạm cho hội viên trị giá 48 triệu đồng; xây 01 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 60 triệu đồng; thăm hỏi hội viên khắc phục thiệt hại do hỏa hoạn cháy nhà trên 3,4 triệu đồng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Nam Giang trao quà cho Thương binh nhân dịp 27/7

Cùng với vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, đồng chí Giang cùng BCH Hội thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng NTM tại địa phương. Mô hình giúp hội viên CCB tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập. Đặc biệt, tại các chi hội trong toàn huyện đang duy trì hiệu quả mô hình “Tổ Cựu Chiến binh tự quản về an ninh trật tự” góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là mô hình do hội viên Cựu Chiến binh làm nòng cốt, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đánh giá cao.

Ảnh: Mô hình tăng gia sản xuất trồng rau sạch của hội viên CCB xã Nậm Sỏ

Những kết quả đã đạt được trong công tác Hội, đồng chí Nguyễn Nam Giang nhiều năm liền được tặng bằng khen, giấy khen về những đóng góp trong phong trào Cựu Chiến binh. Năm 2018, 2019, 2020  đồng chí vinh dự được Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; UBND tỉnh; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
Với tinh thần trách nhiệm, tận tâm vì công việc, đồng chí Nguyễn Nam Giang - Chủ tịch Hội CCB huyện đã và đang có những đóng góp quan trọng cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, bảo vệ vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng