XÃ THÂN THUỘC THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Xác định công tác cải cách hành chính là một khâu đột phá trong phát triển KT-XH, trong những năm qua, xã Thân Thuộc chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính thật sự dân chủ, trong sạch và chuyên nghiệp.

Để công tác CCHC đạt hiệu quả, xã không ngừng đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính bằng việc đưa vào hoạt động tiếp dân theo cơ chế “một cửa”. Bên cạnh đó, xã còn chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn nhận thức đầy đủ, đúng đắn về cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Trên cơ sở đó, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ hoặc thực hiện quyền giám sát đối với hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết công việc, tinh thần, trách nhiệm và ý thức đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”. Trong 3 tháng đầu năm bộ phận 1 cửa  xã đã tiếp nhận 132 hồ sơ; trong đó lĩnh vực Tư pháp 115 hồ sơ, Lao động Thương binh và xã hội 13 hồ sơ, địa chính xây dựng 04 hồ sơ. Đồng thời khi người dân đến giao dịch cán bộ, công chức tại bộ phận đã tuyên truyền cho nguồi dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, tuyên truyền Luật bảo vệ PCCCR, Luật tiếp công dân, Luật Hình Sự. Trong thời gian tới bộ phận 1 cửa xã tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân về các văn bản mới được ban hành, đồng thời làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo kiến nghị của nhân dân, vận động nhân dân đăng kí kết hôn, khai sinh cho trẻ theo đúng quy định của pháp luật. Đó cũng là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã Thân Thuộc đang nỗ lực thực hiện nhằm tạo sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của địa phương./.