TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN CÔNG BỐ CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2019

Ngày 27/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện dự Tọa đàm trực tuyến công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các Sở, ngành, UBND huyện, thành phố. Dự Tọa đàm có đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Ảnh: đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Hội nghị đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2019 đối với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố. Theo công bố, dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính khối sở, ngành là Sở Giao thông vận tải. Riêng huyện Tân Uyên là huyện duy nhất đạt loại tốt và dẫn đầu khối huyện, thành phố về chỉ số cải cách hành chính.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo một số kết quả đã đạt được, các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện. Từ bước rà soát, đánh giá, huyện Tân Uyên xây dựng kế hoạch thực hiện cải cách hành chính năm 2019 với 34 nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung trọng tâm vào các nhiệm vụ: Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và nâng cao chất lượng giải quyết TTHC; nâng cao tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích; hiện đại hóa nền hành chính nhằm áp dụng khoa học, công nghệ vào cải cách hành chính; đẩy mạnh, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức thực hiện các giải pháp, sáng kiến mới về CCHC; nâng cao hiệu quả, hiệu lực thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; gắn trách nhiệm công tác cải cách hành chính với người đứng đầu, lấy kết quả thực hiện cải cách hành chính là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.
Hiện UBND huyện có 345 TTHC được cung ứng mức độ 2, 14 TTHC ở mức độ 3, 3 TTHC ở mức độ 4. Thực hiện ứng dụng chữ ký số cho các đơn vị thuộc UBND huyện và UBND 10 xã, thị trấn. 100% cán bộ, công chức đều sử dụng phần mềm quản lý văn bản, văn bản liên thông, phần mềm chuyên ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ bưu chính công ích, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC có liên quan. Cùng với đó, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về việc duy trì áp dụng và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn… góp phần nâng cao chất lượng giải quyết công việc nhanh gọn, hiệu quả./.

Tác giả: Phạm Dinh – Văn phòng HĐND-UBND