THỊ TRẤN TÂN UYÊN GIẢI QUYẾT 5191 HỒ SƠ

Năm 2019 thị trấn Tân Uyên đã có nhiều nỗ lực, chuyến biến tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đáp ứng nguyện vọng của tổ chức, cá nhân đến giao dịch.
Thực hiện chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020, UBND thị trấn Tân Uyên đã chỉ đạo rà soát thực hiện và triển khai các kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.  Các loại hồ sơ, giấy tờ, thủ tục hành chính; việc thu phí, lệ phí khi giải quyết hồ sơ, lịch tiếp công dân hàng tuần đều được niêm yết công khai tại bộ phận một cửa; thực hiện tốt chức năng kiểm soát thủ tục hành chính, kịp thời cập nhật văn bản mới và kiến nghị áp dụng phù hợp với thực tiễn.Trong  10 tháng của năm 2019 kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa thj trấn Tân Uyên đã giải quyết  5191 hồ sơ trong đó  tư pháp hộ tịch 384 hồ sơ;  chứng thực 4800 hồ sơ.

Ảnh: Người dân đến giao dịch tại bộ phận 1 cửa Thị trấn Tân Uyên
Thời gian tới, UBND thị trấn Tân Uyên sẽ Tiếp tục tập trung thực hiện rà soát thủ tục hành chính, nâng cao năng lực tổ chức bộ máy quản lý mang tính chuyên nghiệp và hiện đại. Tăng cường nâng cao và xây dựng năng lực thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức từ chuyên môn nghiệp vụ, phong cách làm việc và đạo đức nghề nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin trong mọi khâu công việc góp phần xây dựng thị trấn phát triển./.