Phúc Khoa chú trọng đổi mới cải cách hành chính

Đổi mới lề lối làm việc, cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết, hạn chế gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu của xã Phúc Khoa trong việc thực hiện các công việc liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính. UBND xã Phúc Khoa đã tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ làm công tác cải cách hành chính nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và thuận lợi cho người dân, tăng cường tuyên tuyền, giáo dục về nhận thức nhằm thay đổi tư duy của người dân khi đến giao dịch, giải quyết công việc hành chính, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận một cửa gắn với việc thực hiện giải quyết hành chính cho công dân đúng theo trình tự quy định của pháp luật.

Ảnh: Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cửa xã Phúc Khoa

Bên cạnh đó, UBND xã thường xuyên thực hiện nghiêm túc công tác niêm yết công khai, tuyên truyền các thủ tục hành chính đã tạo nhiều thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và cán bộ thực thi nhiệm vụ. Qua đó, đã tạo sự hài lòng và đồng thuận của người dân. Trong quý III năm 2020, số hồ sơ được tiếp nhận giải quyết là 324 hồ sơ, đã giải quyết 318 hồ sơ, không có hồ sơ trả quá hạn. Trong đó lĩnh vực tự pháp hộ tịch là 295 hồ sơ, đất đai 5 hồ sơ, tiếp công dân 3 hồ sơ, văn phòng thống kê 5 hồ sơ. Số hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông 198 hồ sơ. Thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác CCHC, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để người dân tiếp cận nền hành chính công hiện đại, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển, nhất là trên lĩnh vực đăng ký kinh doanh, đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, nộp thuế, hộ tịch, hộ khẩu, công chứng, chứng thực. Đồng thời đẩy mạnh đổi mới cải cách hành chính, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử công sở, làm lành mạnh, dân chủ hóa đời sống xã hội, giảm phiền hà đối với các cơ quan, doanh nghiệp và công dân./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link