Họp Ban chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh

Ngày 18/8/2020, Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tân Uyên có đồng chí Bùi Huy Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đại biểu dự họp tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh báo cáo kết quả triển khai các nhiệm vụ dự án tại Kế hoạch hành động số 1275/KH-UBND ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; Dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Lai Châu phiên bản 2.0.
Theo kế hoạch, giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025 sẽ tập trung vào việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách để triển khai xây dựng Chính quyền điện tử; xây dựng nền tảng công nghệ phát triển Chính quyền điện tử; xây dựng phát triển Chính quyền điện tử bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới lề lối, phương thức làm việc phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng Chính quyền điện tử bảo đảm gắn kết chặt chẽ với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và bảo đảm nguồn lực để triển khai xây dựng Chính quyền điện tử.

Đến thời điểm này, tỉnh Lai Châu đã thực hiện được nâng cấp Cổng Thông tin điện tử tỉnh; nâng cấp phần mềm Công báo điện tử; lấy ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do địa phương ban hành; xây dựng, hoàn thiện Cổng dịch vụ công – Hệ thống một cửa điện tử tỉnh sẵn sàng kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu với Cổng Dịch vụ công quốc gia phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng hệ thống theo dõi, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, nâng cấp, xây dựng phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lai Châu; xây dựng hệ thống chia sẻ thông tin các cuộc tấn công mạng, các mối đe dọa, nguy cơ về an toàn thông tin mạng; triển khai hệ thống hỗ trợ điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng…
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh đề nghị: Thời gian tới, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố nghiên cứu bổ sung, mua sắm trang thiết bị, phần mềm đảm bảo an toàn bảo mật thông tin; tiếp thu, triển khai thực hiện Chính quyền điện tử theo đúng kế hoạch đã đề ra. Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Lai Châu, Văn phòng UBND tỉnh đẩy nhanh tiến độ update dữ liệu và triển khai phần mềm hệ thống điều hành và quản lý văn bản mới, sớm đưa vào sử dụng đồng bộ, đảm bảo hiệu quả thống suốt. Sở Thông tin và truyền thông tiếp tục cập nhật, khẩn trương hoàn thiện các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra giai đoạn 2019 - 2020./.