Hố Mít giải quyết các TTHC đúng quy định

Trong năm 2019 công tác cải cách hành chính xã Hố Mít đã nhận được sự quan tâm của UBND huyện và các Phòng ban chuyên môn huyện, sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp ủy đảng chính quyền địa xã đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức được chú trọng, chất lượng cán bộ, công chức từng bước  được nâng lên.
Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị được tăng cường, công tác chỉ đạo điều hành được tập trung quyết liệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ. Cơ sở vậ chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã được đầu tư sửa chữa đáp ứng đầy đủ trang thiết bị đúng quy định, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính được quan tâm đã trang bị phần mền một cửa điện tử; phần mền quản lý văn bản… tỷ lệ văn bản được được phát hành thông qua phần mền quản lý văn bản ngày càng cao. Việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ theo phần mền Hệ thống dịch vụ vnptigate.vn huyện Tân Uyên luôn thực hiện đầy đủ. Các loại sổ hồ sơ giải quyết các TTHC, sổ thu phí, lệ phí được thu đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật, trang thiết bị tại bộ phận một cửa đã được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao hơn.

Ảnh: Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa Hố Mít
Tổng số thủ tục đã giải quyết trong năm 2019 là 1.808; số thủ tục giải quyết đúng hạn 1.802. Trong đó: Lĩnh vực Tư Pháp – Hộ tịch 1.802 hồ sơ, lĩnh vực lao động Thương binh và xã hội 06 hồ sơ.Thực hiện việc úng dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001-2015 đã góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, xác định trách nhiệm của từng cán bộ, công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức./.