4 năm liên tục huyện Tân Uyên giữ vị trí tốp đầu về chỉ số cải cách hành chính của tỉnh

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền phục vụ góp phần vào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh.

Ảnh: Nhân dân đến làm thủ tục tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Nậm Cần

Bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, văn hóa công sở cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; nâng cao vai trò trách nhiệm, tính gương mẫu, kỷ cương, kỷ luật của cán bộ công chức, viên chức và người đứng đầu. Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động cán bộ được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch, phù hợp vị trí việc làm. Trong nhiệm kỳ có 04 năm huyện giữ vị trí tốp đầu về chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, riêng năm 2019 huyện Tân Uyên huyện duy nhất đạt loại tốt và dẫn đầu khối huyện, thành phố về chỉ số cải cách hành chính.

Trong nhiệm kỳ 2020- 2025 huyện Tân Uyên tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu của chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công tác dân vận chính quyền của các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; nâng cao chất lượng và tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; xây dựng hệ thống chính quyền trong sạch, minh bạch, thượng tôn pháp luật, vì lợi ích của người dân. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kỷ luật, kỷ cương hành chính, các biện pháp thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí./.